Dịch vụ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • 091.353.7190
  • 043.623.1060
  • Skype:
  • Yahoo:
VideosỨng dụng nắng, gió tạo điện cho Trường Sa

  10/10/2015

Ứng dụng nắng, gió tạo điện cho Trường Sa
Dự án “Ứng dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa” của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa nghiệm thu với kết quả khá, sau 6 tháng vận hành thử tại đảo Trường Sa.

Dự án đã triển khai lắp đặt 4 hệ thống độc lập điện mặt trời có công suất 8kWp; 1 hệ thống 1kWp tổ hợp (bao gồm hệ thống điện gió 3kW và 4 hệ thống điện gió độc lập có công suất 11kW) để trang bị chiếu sáng sinh hoạt tối thiểu cho toàn bộ các đảo; cung cấp 100 bộ đèn năng lượng mặt trời xách tay; tập huấn lắp đặt, vận hành và khắc phục sự cố cho các chiến sĩ Vùng 4 hải quân.

Ưu điểm của dự án là tận dụng tiềm năng gió và nắng để tạo ra điện góp phần cải thiện đời sống của dân cư và bộ đội trên đảo; kết hợp hệ thống tổ hợp 2 nguồn năng lượng sạch có thể cung cấp điện cả ngày lẫn đêm; thiết kế thiết bị biển hóa chống ăn mòn…

Được biết, các hệ thống trên đã được lắp đặt vận hành thử thành công tại Cam Ranh (Khánh Hòa) sau đó ứng dụng tiếp tại đảo Trường Sa lớn. Dự án thực hiện gần 2 năm với kinh phí 5,8 tỷ đồng.

(Nguồn: sggp.com.vn)

Tin tức mới