Dịch vụ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • 091.353.7190
  • 043.623.1060
  • Skype:
  • Yahoo:
VideosHà Nội: Các tòa nhà, trung tâm thương mại và chợ chưa sử dụng tiết kiệm điện

  28/09/2015

Hà Nội: Các tòa nhà, trung tâm thương mại và chợ chưa sử dụng tiết kiệm điện
Đó là nhận định của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Hà Nội sau quá trình đánh giá tình hình sử dụng năng lượng trên địa bàn thành phố.

Hiện thiết bị sử dụng năng lượng trong các toà nhà, trung tâm thương mại và siêu thị gồm hệ thống điều hoá không khí, hệ thống chiếu sáng, thiết bị văn phòng, thang máy, hệ thống trữ lạnh và các thiết bị phụ trợ khác. Riêng đối với chợ, nguồn điện chủ yếu dùng cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống bơm nước. Cơ cấu sử dụng năng lượng điện của một toà nhà gồm: 40-60% cho hệ thống điều hoá không khí, hệ thống chiếu sáng chiếm khoảng 15-20%. Nếu sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, lượng điện năng có thể tiết kiệm từ 20-30%.

Trung tâm tiết kiệm năng lượng nghiên cứu, đưa ra giải pháp tiết kiệm điện đối với các tòa nhà như lắp các thiết bị tiết kiệm điện cho hệ thống điều hòa, chọn mua điều hòa có hiệu suất cao, bảo dưỡng định kỳ và lắp đặt hợp lý. Đối với hệ thống chiếu sáng cần thay thế đèn sợi đốt bằng đèn compact, sử dụng các loại bóng hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng đồng bộ cùng chấn lưu điện tử. Đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị ngoài việc tuyên truyền tiết kiệm điện phải có cơ chế hỗ trợ. Những dự án xây mới phải sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, phải tính đến phương án phụ trợ bằng hệ thống năng lượng mặt trời.../.

(Nguồn: baoxaydung.com.vn)

Tin tức mới