Dịch vụ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • 091.353.7190
  • 043.623.1060
  • Skype:
  • Yahoo:
VideosLàm sạch môi trường các làng nghề ô nhiễm ở Hà Nội

  10/10/2015

Năm mươi làng nghề bị ô nhiễm nhất Hà Nội sẽ được giúp đỡ với xử lý chất thải từ nay đến năm 2020, theo Cục Sở Công nghiệp và Thương mại.
 

Những ngôi làng bị ô nhiễm nhất đang hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản, sắt thép, gốm, kỹ thuật cơ khí và làm hàng may mặc.

Hầu như tất cả các làng nghề không có thiết bị cho sản xuất thu gom chất thải rắn và xử lý nước thải. Khảo sát cho thấy tất cả các mẫu nước thải từ các làng nghề đã vượt mức cho phép của ô nhiễm trong ít nhất ba loại.

Trong giai đoạn 2010-2015, Hà Nội thực hiện các dự án xử lý nước thải ở một số xã của huyện Thanh Oai, Hoài Đức và Quốc Oai.

Thành phố cũng thực hiện thí điểm một mô hình để xử lý bụi gỗ tại làng nghề Vân Hà, huyện Đông Anh, và phát động 5S ( (sort, set in order, shine, standardise, sustain) dự án tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Oai.

Năm nay, việc xây dựng đã bắt đầu tại các cơ sở xử lý nước thải tập trung tại bảy cụm công nghiệp, chín địa điểm người khác sẽ tiếp tục được xử lý.

Cùng với việc xây dựng mới khu vực nông thôn, các xã ngoại thành đang đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường đặc biệt là tại các làng nghề.

Hà Nội hiện có 1.350 làng nghề, chiếm 67 phần trăm tổng số làng nghề của cả nước. Các làng nghề ở Hà Nội tạo thu nhập ổn định cho hơn một triệu lao động.

Theo: dtinews.vn

Tin tức mới