Dịch vụ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • 091.353.7190
  • 043.623.1060
  • Skype:
  • Yahoo:
VideosLàm cách nào để tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt?

  03/10/2015

Làm cách nào để tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt?

·         Tạo thói quen cho bản thân ở mọi lúc, mọi nơi trong gia đình và nơi công cộng là: Tắt điện khi ra khỏi phòng.

·         Sử dụng hợp lý các thiết bị điện trong gia đình. Hạn chế dùng thiết bị có công suất lớn trong giờ cao điểm như máy bơm nước, bàn là, bình tắm nóng lạnh, điều hoà nhiệt độ.

·         Biết cách sử dụng một số đồ điện thông dụng

ü       Sử dụng máy bơm nước

Bố trí ở vị trí thích hợp để giảm bớt các đường gấp khúc của ống nước, sẽ tiết kiệm được điện năng. Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước, van để tránh rò rỉ gây lãng phí.

ü       Sử dụng tivi:

Nên chọn kích cỡ tivi phù hợp với nhà của mình. Tivi càng to thì càng tốn điện. Nên tắt nguồn điện cho tivi khi đi ra khỏi nhà.

ü       Sử dụng quạt

Nhớ rút phích cắm khi không dùng. Nên dùng loại quạt nhiều số để có thể dùng tốc độ phù hợp nhằm tiết kiệm điện.

ü       Sử dụng tủ lạnh

Nên sử dụng tủ lạnh thường xuyên, tủ lạnh sẽ có tuổi thọ cao. Tránh mở khi không cần thiết. Không để gần bếp đun hay dưới ánh mặt trời. Nhiệt độ ở bên trong tủ lạnh nên để ở 3-6 độ C, đối với chế độ đông lạnh để mức -15 độ C đến -18 độ C. Kiểm tra gioăng cao su thường xuyên, nếu bị hở thì bộ phận làm lạnh sẽ phải làm việc nhiều.

·         Thay thế các thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng bằng các thiết bị tiết kiệm năng lượng như thay đèn sợi đốt bằng đèn Compact TKNL. Đèn Compact là bóng đèn huỳnh quang thu nhỏ. So với đèn sợi đốt, đèn Compact có độ sáng gấp 5 lần, tiêu thụ điện năng ít hơn 5 lần và tuổi thọ bền hơn 4 lần.

·         Đối với gia đình có chăn nuôi từ 6 con lợn hoặc 2-3 con trâu, bò trở lên nên xây dựng công trình khí sinh học (KSH) biogas. Công trình KSH: xử lý chất thải, bảo vệ môi trường, cung cấp chất đốt cap cấp, sạch sẽ, rẻ tiền. Đun nấu bằng KSH tiết kiệm thời gian, tiện lợi, không khói bụi nóng bức, đảm bảo sức khoẻ và góp phần giải phóng phụ nữ.

·         Sử dụng triệt để các nguồn năng lượng thiên nhiên như ánh sáng mặt trời, gió… để phơi quần áo, làm khô chất đốt, chiếu sáng phòng ở, bàn học… Ở vùng có nhiều nắng và gia đình có tiền đầu tư ban đầu, thì nên lắp thiết bị đun nước nóng bằng năng   lượng mặt trời (NLMT) để phục vụ cho việc tắm rửa và sinh hoạt. So với đun nước bằng than, củi , đun bằng thiết bị NLMT tiện lợi hơn, so với đun bằng điện thì tiện lợi hơn, so với đun bằng điện thì kinh tế hơn. Do thiết bịcó tuổi thọ 15 năm nên chỉ sau 3 năm sẽ hoàn tiền đầu tư ban đầu, 12 năm tiếp theo sử dụng không phải trả tiền điện.