Dịch vụ
Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
  • 091.353.7190
  • 043.623.1060
  • Skype:
  • Yahoo:
VideosĐào tạo kỹ sư vận hành Nhà máy nhiệt điện

  17/09/2015

Đào tạo kỹ sư vận hành nhà máy nhiệt điện

Trong những năm vừa qua và tiếp tục trong vài chục năm tới đây, nhu cầu về năng lượng để phát triển kinh tế đất nước ngày càng tăng mạnh. Mới đây nhất, ngày 21/07/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1208/QĐ-TTg, phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2011-2030, xét đến 2030 (Quy hoạch điện VII). Theo Quy hoạch này, hàng loạt nhà máy nhiệt điện đốt than dùng tuabin hơi với công suất lớn, hiện đại (300 - 800 MW/tổ máy) sẽ dần được xây dựng, lắp đặt và đi vào vận hành, nhằm đáp ứng một tỷ trọng lớn nhu cầu tiêu thụ điện của đất nước.

Công tác đào tạo,tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên kỹ thuật nhằm đáp ứng đủ nhu cầu thực tế đặt ra trong vận hành nhà máy nhiệt điện cả về chất lượng và số lượng sẽ là một việc làm hết sức thiết thực đặt ra đối với các ngành, các lĩnh vực liên quan.

Công ty CP Năng lượng và Môi trường Bách Khoa có đội ngũ cán bộ cộng tác chủ chố thiện là những giảng viên Đại học Bách Khoa HN, là những chuyên gia hàng đầu của cả nước trong công tác đào tạo kỹ sư nhiệt điện chính quy, được kế thừa truyền thống đào tạo trong chuyên ngành nhiệt điện từ hơn 50 năm qua.

5 tháng đầu năm 2011 vừa qua, Công ty đã phối hợp với các giảng viên Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh của Trường đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện thành công rất thiết thực một Khoá đào tạo ngắn hạn - cấp tốc cho hơn 200 kỹ sư và công nhân viên vận hành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (2 x 600 MW).

Chương trình, tài liệu và nội dung đào tạo tập trung sâu và trực tiếp vào các vấn đề sau:

- Cấu tạo và đặc điểm của các loại lò hơi, tuabin, hệ thống phụ trợ trong nhà máy nhiệt điện đốt than phun;

- Quy trình vận hành lò hơi, tuabin hơi và các hệ thống phụ trợ của chúng;

- Phát hiện, xử lý và các biện pháp phòng ngừa sự cố trong vận hành hệ thống lò hơi, tuabin hơi trong nhà máy nhiệt điện đốt than phun;

- Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống thiết bị cơ, nhiệt trong nhà máy nhiệt điện đốt than phun dùng tuabin hơi công suất lớn.

Khoá học đã được các bên liên quan và nhất là các học viên đánh giá rất cao về nội dung và chất lượng kiến thức được trang bị, thiết thực giúp cho học viên nắm bắt những vấn đề cơ bản và thiết yếu nhất trước khi đi thựctế vận hành và chuẩn bị tiếp quản vận hành thật một nhà máy nhiệt điện mới, hiện đại.

----------------------------------------------------

Để có thêm thông tin về nội dung, tài liệu đào tạo cho khoá học, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP NĂNG LƯỢNG VÀ MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA

Tel: (84-4) 3623.1060

Fax: (84-4) 3623.1061

Mr. Phạm Văn Tân - Giám đốc 

Giảng viên Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh (ngành Nhiệt điện cũ), Trường ĐHBK HN

Mobile: 091.353.7190 / 091.437.7190

Email: tanphamvan.ihere@gmail.com